So sánh Nicotinamide – Vitamin B3 với Clidamycin

Nicotinamide (Vitamin B3) với Clidamycin

TỔNG QUAN:

Thuốc kháng khuẩn toàn thân và tại chỗ có hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá viêm; tuy nhiên, việc sử dụng rộng rãi kháng sinh ngày càng trở nên liên quan đến sự xuất hiện của mầm bệnh kháng thuốc gây lo ngại về tình trạng sử dụng kháng sinh và làm nổi bật sự cần thiết phải sử dụng các chất không kháng sinh thay thế để điều trị mụn trứng cá. Nicotinamide gel cung cấp hoạt động chống viêm mạnh mẽ mà không có nguy cơ gây đề kháng.

PHƯƠNG PHÁP:

Trong nghiên cứu mù đôi của chúng tôi, tính an toàn và hiệu quả của gel 4% Nicotinamide bôi tại chỗ được so sánh với gel clindamycin 1% trong điều trị mụn trứng cá. 76 bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên sử dụng gel Nicotinamide 4% (n = 38) hoặc gel clindamycin 1% (n = 38) 2 lần/ ngày trong 8 tuần. Hiệu quả được đánh giá sau 4 và 8 tuần bằng cách sử dụng đánh giá toàn cầu của bác sĩ, Số lượng mụn trứng cá và Xếp hạng mức độ nghiêm trọng của mụn.

CÁC KẾT QUẢ:

Sau 8 tuần, cả hai phương pháp điều trị đều cho kết quả có lợi tương đương (P = 0,19) trong Đánh giá Toàn cầu của Bác sĩ về Viêm mụn:

– 82% bệnh nhân được điều trị bằng gel Nicotinamide và 68% được điều trị bằng gel clindamycin đã được cải thiện.

– Cả hai phương pháp điều trị đều tạo ra sự giảm tương tự về mặt tổn thương do mụn (sẩn / mụn mủ; -60%  Nicotinamide so với -43% clindamycin, P = 0.168) và mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá = 0.161).

KẾT LUẬN:

Những dữ liệu này chứng minh rằng gel 4% Nicotinamide có hiệu quả tương đương với 1% gel clindamycin trong điều trị mụn trứng cá.

Facebook Twitter Google Plus Linkedin
Gọi NgayTư Vấn